Bluff là gì trong Poker?. Poker hiện nay là thể loại, được đông đảo gamer yêu thích trên khắp thế giới. Sở hữu lối chơi độc đáo, mang đậm tính chiến thuật cao và đặc biệt là khả năng phán đoán tâm lý đối thủ, từ đó, đưa ra các lối chơi phù hợp để có thể giành chiến thắng. Cùng với đó, người chơi nào nắm được Bluff là chiếm được lợi thế lớn trên bàn Poker. Hãy cùng guideojeux.com tìm hiểu về Bluff trong Poker tại đây nhé.

Bluff là gì trong Poker?

Bluff trong poker, được biết đến là cách chơi đánh lừa đối thủ, để giành được nhiều lợi thế trên bàn cược. 

Có nghĩa là, khi trên bàn cược Poker, nếu 2 quân bài ẩn của người chơi không đẹp, và rơi vào thế yếu hay có thể tính toán bài, của đối thủ cũng tương tự như bài mình, thì sẽ cân nhắc dồn ép đối thủ, bỏ bài hay không. Đây là cách được xem là bạn, đang đánh lừa đối thủ để giành lợi thế cho mình.

Bluff là gì trong Poker? Cách đánh lừa đối thủ khi chơi bài poker
Bluff là gì trong Poker? Cách đánh lừa đối thủ khi chơi bài poker

Tuy nhiên, đối với Bluff thì người chơi cần phải tính toán khả năng thành công phải cao hơn rủi ro thu cược thì mới tiến hành đặt cược. Khả năng rủi ro thua cược thấp thì mới có thể mang về cho người chơi lợi nhuận cao.

Các chiến thuật Bluff trong Poker

Dưới đây là chi tiết các chi tiết hữu hiệu được chia sẻ để Bluff trong Poker:

Poker Bluff

Tại vòng chơi River trong Poker, các người chơi có xu hướng đặt cược tất tay ( All in ) để Bluff bài của mình, mục đích chính của việc này đánh vào tâm lý của đối thủ, khiến đối thủ phải đắn đo suy nghĩ và thậm chỉ là Fold bài của họ, giúp người chơi cso cơ hội thu về phần thưởng lớn. 

Đây là một cách Bluff đúng đắn về mặt lý thuyết, tuy nhiên ở các vòng chơi khác thì người chơi vẫn có quyền Bluff để gây áp lực tâm lý cho những người chơi khác.

Trong thực tế, phần lớn các người chơi thường lựa chọn Bluff ở tại vòng Flop để tạo lợi thế hay gây áp lực từ sớm lên đối thủ. 

Người chơi cần phải cân đối tiền cược một cách hợp lý trước khi đưa ra quyết định Bluff bài. Cách thông thường mà các người chơi sử dụng để Bluff là dùng một nửa tiền trong Pot để cược, tuy nó không áp lực như việc cược tất tay, tuy nhiên ở giai đoạn đầu trận, nó cũng đủ khiến đối thủ phải e dè mà bỏ bài.

Semi Bluff

Semi Bluff là chiến thuật Bluff được sử dụng trong trường hợp bài của người chơi vẫn còn cơ hội giành chiến thắng. Do đó việc biết và áp dụng lối chơi Semi Bluff còn phụ thuộc vào yếu tố là xác suất ra bài của người chơi. 

Nếu bài trên bàn chơi Poker chưa được lật mở hết, người chơi chỉ nên áp dụng Semi Bluff tại vòng chơi River là an toàn và hiệu quả nhất. Người chơi có thể lựa chọn việc Semi thùng haowcj sảnh thay vì đợi sảnh khe.

Các tình huống lợi thế cho việc Bluff trong Poker

Khi trên bàn chơi Poker có các thời điểm này thì người chơi hãy tận dụng để tiến hành Bluff:

  • Khi người chơi đang ở vị trí cuối bàn Last position.
  • Khi người chơi đã tiến hành raise ở pre-flop.
  • Khi đối thủ có stack nhỏ.
  • Khi đang chơi bài nếu chưa có quân bài mạnh nhất và đang chờ thùng hoặc sảnh thì người chơi vẫn có thể call hay còn gọi là Semi Bluff.

Lợi ích của việc Bluff trong Poker

Việc tận dụng được Bluff trong Poker giúp người chơi tạo được rất nhiều lợi thế trên bàn cược. 

Gây hiệu ứng tâm lý lên đối thủ không có được bộ bài quá mạnh hay là những người chơi mang lối chơi bị động khi bị người chơi Bluff rất dễ Fold bài. Giúp người chơi giành chiến thắng với số tiền thưởng cao.

Việc người chơi Bluff trong Poker nhiều giúp người chơi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, từ đó có thể tìm ra thời điểm để Bluff trong mỗi ván Poker.

Hiểu rõ Bluff là gì trong Poker để có chiến thuật hợp lý
Những lợi ích khi Bluff trong Poker

Tạo hình ảnh người chơi thoáng

Khi trong một trận đấu poker, nếu người chơi Bluff liên tục sẽ gây ra hiệu ứng, khiến đối thủ nhận ra và sẽ đáp trả bằng hình thức cố tình cược theo. Điều này sẽ giúp người chơi có thể thu được khoản tiền lớn trong những ván bài tốt.

Đẩy đối thủ cuốn vào cơn nóng giận

Việc bị đối thủ lừa lọc hay chơi xỏ bằng hình thức Bluff sẽ khiến đa số các người chơi đều rất nóng giận, muốn trả đũa và lấy lại tiền của mình. Điều này sẽ khiến bạn có nhiều cơ hội để đẩy mức tiền cược lên cao khi nắm được những lá bài tốt.

Tuy nhiên không nên lạm dụng điều này vì các hậu quả xấu sau ván đấu. Hãy chỉ nên Bluff đúng cách và hiệu quả nhất.

Kết luận

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về Bluff là gì trong Poker, giúp bạn có thể hiểu và sử dụng để tạo lợi thế trong các ván đấu Poker của mình, hay nghĩ ra được phương pháp các đối thủ thường xuyên Bluff. Hãy là một người chơi Poker thật thông minh, và sử dụng Bluff đúng cách để có thể chiến thắng, và thu về tiền thưởng lớn cho bản thân.

Chúc bạn thành công thu về, được nhiều chiến thắng. Lưu ý, mỗi ván bài khác nhau sẽ có những chiến thuật khác nhau, việc của người chơi là cần có kiến thức để áp dụng các chiến thuật linh hoạt.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *