Bet Size Poker là gì?. Ngoài nắm vững luật chơi, người chơi muốn chiến thắng Poker thì phải biết cách Bet Size, hay còn gọi là thời điểm phù hợp để đặt cược. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trọng trong việc, giúp người chơi hướng đến những chiến thắng. Vậy Bet Size Poker là gì? hãy cùng guideojeux.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Các loại Bet Size Poker

Trong bộ môn Poker thì có 2 dạng Bet chính, bao gồm:

Value (Cược lấy lợi nhuận): Đây là cách cược khi chúng ta sở hữu những bộ bài mạnh, và tin rằng khi mình cược thì các đối thủ sẽ theo với bài yếu hơn, từ đó có thể kiếm được lợi nhuận.

Bluff (Cược láo): Đây là cách cược khi chúng ta có bài yếu, nhưng muốn đối thủ bỏ bài với bộ bài mạnh hơn chúng ta, từ đó giúp chúng ta thắng cược.

Tìm hiểu các loại Bet trong ván bài Poker
Tìm hiểu các loại Bet trong ván bài Poker

Trong một ván bài poker, dựa theo tỷ lệ thắng chúng ta có thể xác định được loại cược, mà người chơi sử dụng. Cụ thể, khi hand của người chơi đang dẫn trước, thì họ đang bet để lấy value, nếu bạn xác định hand của người chơi đang thua thì họ đang bluff bet.

Cách xác định số tiền Bet

Khi chơi poker, người chơi phải xác định được đúng số tiền mà mình cần Bet trong mỗi ván, còn nếu không xác định được thì chiến thuật đề ra khi chơi sẽ gặp vấn đề. Đối với mỗi người chơi Poker chuyên nghiệp thì kỹ năng xác định số tiền cần Bet, là vô cùng quan trọng cần phải thành thạo mới có thể chiến thắng. Hơn nữa, việc xác định được số tiền cần Bet sẽ giúp người chơi thua với số tiền nhỏ nhất, hay chiến thắng với lợi nhuận cao nhất.

Số tiền mà người chơi cần bet phải tương quan, với số tiền trong pot của bàn chơi poker. Vậy nên khi chơi, trước khi thực hiện bet hoặc raise thì người chơi cần xác định được số tiền hiện tại trong pot. Khi người chơi cược thêm tiền thì nó sẽ ảnh hưởng, đến những quyết định của đối, khi đối thủ theo thì có nghĩa là bạn đang có cơ hội kiếm thêm lợi nhuận.

Vật nên khi chơi, người chơi nên bet với một mức độ vừa phải, để đối thủ có thể call hay odds sai, từ đó có thể giúp người chơi chiến thắng lớn hơn.

Những mức bet phù hợp trong Poker

Khi chơi poker, người chơi không bao giờ được bet dưới ¼ pot. CHỉ nên bet trên  ¼ đến dưới ⅝ khi có thể chắc chắn đối thủ sẽ call và không làm gì thêm. Còn mức bet ⅝ đến ⅞ pot là mức bet hợp lý nhất nên được sử dụng.

Khi nào nên bet lớn?

Khi chơi poker, người chơi không nên bet ít hơn ¾ số tiền đã có trong pot, bởi vì khi bet như vậy, người chơi đang dần đánh mất đi tỉ lệ cược có lợi nhuận của mình và cho đối thủ một cơ hội tốt để call. Khi làm như vậy, người chơi sẽ khiến cho đối thủ không có được pot odds tốt để chờ thùng, sảnh ở các vòng tiếp theo, bên cạnh đó, người chơi sẽ giành được chiến thắng đậm đà hơn khi đối thủ call những quân bài xấu.

Khi nào nên chọn bet lớn trong Poker? cơ hội giành chiến thắng đậm đà
Khi nào nên chọn bet lớn trong Poker? cơ hội giành chiến thắng đậm đà

Khi nào nên bet nhỏ?

Trong chơi poker, bet một số tiền nhỏ hơn nửa pot là một điều không nên với người chơi. Tuy nhiên vẫn có thể sử dụng khi người chơi không có những quân bài ứng ý và khi bet nhỏ đối thủ chỉ call theo.

Tuy bet nhỏ vẫn có thể mang đến chiến thắng cho người chơi nhưng hiệu quả mang lại không cao, cũng như số tiền thu về không lớn.

Chọn Bet nhỏ khi bài thấp và đối thủ chọn call theo
Chọn Bet nhỏ khi bài thấp và đối thủ chọn call theo

So sánh lợi thế của bet size lớn & nhỏ

Bet lớn sẽ mang về nhiều thông tin về đối thủ hơn bet nhỏ, có nghĩa là khi người chơi bet lớn mà đối thủ call theo, cũng có nghĩa họ đang sở hữu những hand bài mạnh, từ đó có thể giúp người chơi thu hẹp được phạm vi bài mà đối thủ nắm giữ.

Đặc biệt, khi bet lớn mà đối thủ call theo trong khi bạn đang giữ hand bài mạnh thì cố gắng bet để có thể mang về một chiến thắng lớn hơn.

Bet Size tại Preflop

Nếu người chơi raise ở preflop thì nên raise vào khoảng 3 đến 4 lần BB, tuy nhiên nếu người chơi định raise khi đã có nhiều limper trước đó thì người chơi nên bet thêm 3-4 bb nữa để ngăn chặn những người khác calling khi có được good odds. Có nghĩa là khi người chơi đang chơi bàn $1/$2 NL và trước đó đã có 2 đối thủ limper thì người chơi nên raise vào khoản $10-12.

Size Bet trên flop

Để có thể Bet tại flop thì người chơi cần dựa vào rất nhiều yếu tố như sức mạnh bộ bài của mình, kết cấu flop, stack size và những thông tin nắm được về đối thủ.

Bet pot

Đây là tình huống xảy ra khi Stack sâu và flop rất ướt, có nghĩa là khi người chơi có bài và cần những người chơi khác có draw phải mua giá cao.

Đánh giá sức mạnh, kết cấu và đối thủ trước khi chọn Bet Size Poker
Đánh giá sức mạnh, kết cấu và đối thủ trước khi chọn Bet Size

Bet ⅔ đến ¾ pot

Đây là một lượng bet phù hợp để tạo value được thiết kế để tạo pot lớn hoặc cbet trên các board không quá khô

Bet ½ pot

Khi flop khô thì bet nửa pot là phương án tốt nhất để thực hiện.

Bet nhỏ hơn ½ pot

Đây chủ yếu là cách bet để lấy thông tin.

Nắm vững các quy tắc Bet Size Poker hiệu quả để có cơ hội thắng lớn

Những quy tắc chọn Bet Size hiệu quả

Để có thể Bet size hiệu quả, người chơi poker cần tuân theo những quy tắc tắc nhất định, cụ thể như:

Raise preflop khi có người chơi yếu ở Blinds

3 bet preflop lớn khi không có vị trí postflop

Overbet khi nắm lợi thế bài nut

Nên c-bet khoảng 25-40% pot trong 3bet pots

Bet Size là một kỹ năng vô cùng quan trọng của người chơi poker, là một yếu tố quan trọng để người chơi có thể chiến thắng trên các bàn đấu poker. Nếu là một người có ý định chơi poker để kiếm tiền thì bạn nên luyện tập kỹ năng này đi nhé.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *