Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zip- tướng trợ thủ vô cùng đắc lực. Khi chơi Liên Quân Mobile chắc hẳn bạn không thể thiếu tướng trợ thủ Zip, bởi những chiêu thức bá đạo, kèm khả năng điều tiết lính tốt. Trong bài viết hôm nay, cùng guideojeux.com tìm hiểu rõ hơn về bảng ngọc, phù hiệu, cách chơi, cung như bí quyết để có thể khắc chế tướng Zip hiệu quả.

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Zip

Điểm mạnh

Điểm mạnh lớn nhất và khó chịu nhất của tướng Zip nằm ở chiêu 2- Khí thôn, đây chính là chiêu thức có thể nuốt quái rừng, và cả đồng đội vào trong bụng. Nhờ vậy mà Zip có thể gây khó chịu bằng việc phá bùa đối phương, có thể cứu nguy cho đồng đội, cùng khả năng điều tiết thế lính.

Chiêu cuối là Lăn long lóc kết hợp với Khí thôn làm cho Zip trở nên vô cùng khó lường, người chơi có thể nuốt toàn bộ đồng đội vào, sau đó dùng chiêu cuối lăn thẳng vào trong đội hình địch, để hất tung và tạo ra cuộc giao tranh bất ngờ, bên cạnh đó Zip còn có thế nuốt lính, đồng đội lao lên nhằm đẩy trụ nhanh chóng.

Xem thêm  Hướng dẫn cách tải bản thử nghiệm Liên Quân chi tiết nhất!
Giới thiệu về tướng trợ thủ đắc lực trong Liên Quân - Zip
Giới thiệu về tướng trợ thủ đắc lực trong Liên Quân – Zip

Điểm yếu

Chiêu thức của tướng Zip tuy rất khó chịu và lợi hại, tuy nhiên, trường hợp không sử dụng hợp lý sẽ tạo ra những pha “bóp” đồng đội. Ví dụ như team đang yếu, mà khi đó Zip lại nuốt cả team vào và lao thẳng về phía đối phương.

Chiêu cuối là Lăn long lóc tuy mạnh nhưng không điều chỉnh được hướng di chuyển, vì thế nên người chơi phải canh hướng ban đầu thật kỹ,  để có thể sử dụng chiêu thức hiệu quả nhất bạn nhé.

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zip vị trí trợ thủ

Bảng Ngọc tướng Zip trợ thủ

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh hoặc Giáp hoặc Máu tối đa.

Ngọc lục: 10 viên Giáp hoặc Giảm hồi chiêu hoặc Giáp phép.

Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa hoặc hồi máu 5s hoặc tốc chạy.

Xem bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zip vai trò trợ thủ
Xem bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zip vai trò trợ thủ

Trang bị cho tướng Zip ở vị trí trợ thủ

Bộ trang bị cho tướng Zip bao gồm: Phụ trợ, Giày kiên cường, Huân chương Troy, Giáp Gaia, Khiên thất truyền và Giáp hộ mệnh.

Với bộ trang bị này sẽ giúp Zip tăng tối đa khả năng giảm hồi chiêu, đồng thời gia tăng khả năng chống chịu, nhờ đó mà tướng Zip có thể dùng chiêu thức liên tục, nhằm điều lính và tăng khả năng bảo vệ đồng đội.

Phép bổ trợ và phù hiệu của tướng Zip ở vị trí trợ thủ

Với phù hiệu Rừng nguyên sinh, tướng Zip có thể lao thẳng vào đối phương và gây ra lượng sát thương thiêu đốt lớn và lượng máu hồi trong lúc giao tranh giúp Zip trở nên trâu bò hơn.

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Ignis chuẩn nhất mùa 24 2023

Cấp cứu chính là phép bổ trợ phù hợp cho tướng Zip bởi khả năng hồi máu cho các đồng đội lân cận.

Phù hiệu vị trí trợ thủ Zip mạnh trong giao tranh
Phù hiệu vị trí trợ thủ Zip mạnh trong giao tranh

Cách chơi Zip ở vị trí trợ thủ

Giai đoạn đầu trận đấu

Trong giai đoạn đầu, người chơi nên ra mid để lấy tầm nhìn ở khu vực sông. Có thể do thám trong phần rừng của đối phương để đoán được hướng di chuyển của rừng, cướp hay phá bùa nếu có được.

Giai đoạn giữa trận đấu

Ở giai đoạn giữa của game thì người chơi nên tích cực di chuyển tại phần sông để có thể hỗ trợ với đường giữa, đồng thời lấy tầm nhìn cho đồng đội. Hãy sử dụng hợp lý những chiêu thức để bảo vệ hay cùng đồng đội đi gank, hãy đảm bảo chắc chắn xạ thủ của đội mình đang ở vị trí an toàn, nếu bạn không phải luôn ở bên cạnh để bảo vệ lực lượng chủ lực.

Giai đoạn cuối trận đấu

Giai đoạn cuối trận đấu là lúc người chơi phải luôn theo sát những lực lượng chủ lực trong đội hình. Sử dụng chiêu thức Khí thôn của tướng Zip để bảo vệ đồng đội khi cần thiết, kết hợp với chiêu Khí thôn và Lăn long lóc nhằm tạo ra những tình huống giao tranh bất ngờ để tăng tính hiệu quả.

Trường hợp thế trận rơi vào thế cân bằng hay bị ép, người chơi có thể tạo ra sự đột biến bằng cách điều tiết lính tại phần đường nhất định. Khi quân địch đang mải mê giao tranh thì đàn lính mà bạn “nuôi dưỡng” sẽ có thể đánh chiếm được các công trình của đối phương, hay ít nhất cũng sẽ khiến đối phương lùi bước để có thể phòng thủ.

Xem thêm  Cách quay khoảnh khắc xuất thần Liên Quân đơn giản nhất!
Nắm vững cách chơi tướng Zip để vận dụng và điều khiển hiệu quả trong giao tranh
Nắm vững cách chơi tướng Zip để vận dụng và điều khiển hiệu quả trong giao tranh

Một số lưu ý và bí quyết khi chơi tướng Zip

Khi chơi tướng Zip người chơi cần phải luôn quan sát đồng đội, khi họ bị kẻ địch bắt thì chiêu 2, sẽ hút đồng đội vào trong, nhằm bảo toàn tính mạng cho đồng đội. Trường hợp khi bị kẻ địch dồn đánh thì dùng chiêu 3 sẽ là chiêu thức giúp tướng Zip thoát thân một cách nhanh chóng. Vì thế hãy quan sát địa hình và dùng chiêu 3, và cần chú ý tránh va phải tường vì như vậy sẽ bị dội ngược lại. 

Mẹo để có thể khắc chế tướng Zip

Khi giao tranh với team đối thủ, khi gặp phải tướng Zip, người chơi cần lựa chọn các vị tướng one hit hay các vị tướng sở hữu khả năng khống chế mạnh như: Aleister, Gildur, Arum… nhằm có thể dứt điểm chuẩn xác, nhanh chóng nhất. Nếu không làm được vậy thì khi Zip thoát ra được, tướng Zip sẽ dùng chiêu 3, khi này muốn bắt được Zip là điều rất khó xảy ra.

Bài viết trên đây là những thông tin về bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zip, đồng thời cách chơi, bí quyết để có thể khắc chế tướng Zip. Mong rằng bạn đọc có thể hiểu hơn sức mạnh của Zip, cùng lý do mà vị tướng này thường xuyên xuất hiện ở rất nhiều trận đấu.

By admin