Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Xeniel – tướng trợ thủ, đỡ đòn vô cùng mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile, còn được biết đến là “Sứ giả thần thánh”. Với khả năng chống chịu cao khi tự ra tạo lá chắn, tăng cường khả năng miễn thương cho các đồng đội và bản thân, Xeniel với sứ mệnh bảo vệ, bảo kê đồng minh từ xa. Cùng guideojeux.com phân tích về cách chơi Xeniel, về bộ trang bị, phù hiệu và combo lên đồ chuẩn nhé!

Điểm mạnh, yếu của tướng đỡ đòn Xeniel

Điểm mạnh

Điểm mạnh của tướng trợ thủ Xeniel nổi bật nhất, chính là sát thương ra từ đòn đánh tay rất lớn, với nội tại tăng sát thương từ đòn đánh tay dựa theo phần trăm máu bản thân, thì vị sứ giả đỡ đòn này không hề ngần ngại bất kỳ địch thủ nào, ở phạm vi tầm hoạt động của mình. Cùng với khả năng tự tạo ra lá chắn, đặc biệt hơn hết là sở hữu chiêu cuối bảo kê đồng đội từ xa hiệu quả.

Xeniel - tướng trợ thủ, đỡ đòn vô cùng mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile
Xeniel – tướng trợ thủ, đỡ đòn vô cùng mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile

Điểm yếu

Điểm yếu Xeniel lớn nhất chính là độ cơ động kém, mặc dù có các chiêu thức lướt và tăng tốc chạy, tướng đỡ đòn này vẫn dễ dàng bị thả diều bởi những vị tướng sở hữu độ cơ động cao hơn. Xeniel khá yếu trong khoảng giảm hồi chiêu, cho nên cũng không thể tung ra các chiêu thức liên tục để sử dụng.

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị AOI mùa 24 mạnh nhất

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Xeniel đầy đủ mùa 24 Tốc Chiến

Bảng ngọc cho tướng đỡ đòn Xeniel

Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh hoặc giáp hoặc máu tối đa.

Ngọc tím: 10 viên hồi máu hoặc máu tối đa hoặc tốc chạy.

Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu hoặc máu tối đa .

Bảng ngọc bổ trợ mà Xeniel đã tăng mạnh ưu điểm cho vị tướng hỗ trợ này. Với các thuộc tính là Giáp, Giảm hồi chiêu, Máu tối đa, đã cho Xeniel có độ chống chịu tốt , khả năng gây sát thương cao đầu trận đấu giao tranh. Cùng một chút tốc đánh bù đắp nhược điểm là thiếu cơ động của mình.

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Xeniel đầy đủ mùa 24 Tốc Chiến
Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Xeniel đầy đủ mùa 24 Tốc Chiến

Trang bị combo cho Xeniel

Khởi đầu chọn Trang bị trợ thủ, Giày kiên cường hỗ trợ cho Xeniel có khả năng bảo kê vị trí xạ thủ tốt trong khi đi đường. Kèm theo khả năng kháng hiệu ứng khống chế giúp vị sứ giả này có thể hạn chế các tình huống bị đối phương cố định.

Các trang bị cần thiết cho Xeniel tiếp theo là Khiên huyền thoại, Giáp Gaia, Huân chương Troy. Bộ ba trang bị sẽ cho tướng đỡ đòn Xeniel có độ chống chịu vô cùng tốt cùng lượng giáp, giáp phép, máu tối đa được cộng thêm. Cùng với khả năng làm chậm, giảm đi tốc đánh, phản sát thương trong các trang bị cũng cho tướng Xeniel độ cứng cáp khi giao tranh nhất định.

Xem thêm  Top tướng mạnh nhất Liên Quân của mùa giải mới 2023

Trang bị cuối cùng và phù hợp với tướng Xeniel là Khiên thất truyền, trang bị cho vị sứ giả này lượng giáp sức chống chịu khủng khiếp vô cùng.

Phù hiệu, phép bổ trợ dành cho Xeniel

Phù hiệu chính: Tăng sát thương, Rừng nguyên sinh, hồi phục.

Phù hiệu phụ: hồi máu, hạ hồi phục, Thành k.nguyên, Vực hỗn mang.

Bộ phù hiệu được chọn sẽ tăng mạnh lối chơi chống chịu cho Xeniel, bù đắp các nhược điểm hiện tại cho vị sứ giả. Các điểm phù hiệu tăng sát thương, hồi phục cho Xeniel khả năng đỡ đòn tốt, tăng sát thương để có thể tung các chiêu thức sức mạnh uy lực hơn. Điểm hồi máu giúp những trường hợp nguy cấp của bản thân và đồng đội, hạ hồi phục giúp Xeniel hỗ trợ hạ gục tốt hơn.

Đề cử cách lên đồ, combo phù hiệu cho pháp sư Xeniel
Đề cử cách lên đồ, combo phù hiệu cho pháp sư Xeniel

Phép bổ trợ người chơi có thể chọn cho Xeniel, cân nhắc chọn giữa bộc phá để tiếp thêm sát thương để hạ gục mục tiêu hoặc hồi máu tăng khả năng bảo kê cho xạ thủ của team.

Cách chơi tướng đỡ đòn Xeniel

Giai đoạn đầu

Giai đoạn đầu, game thủ có thể tận dụng độ chống chịu và khả năng sát thương cao từ đòn đánh tay để lao lên quấy rối, hạn chế farm lính từ xạ thủ đội đối phương. Người chơi vào rừng và cướp bãi quái nhỏ nhằm ngăn chặn các đường phát triển rừng địch thủ.

Giai đoạn giữa

Với khả năng dịch chuyển toàn diện trên bản đồ từ chiêu cuối, Xeniel tham gia được tất cả các giao tranh nhỏ lẻ nhanh chóng mà không cần mất quá nhiều thời gian để di chuyển. Người chơi cần để mắt đến mục tiêu lớn bên đối phương như dơi quỷ hay rồng, ngăn chặn và quấy rối đội hình đối phương để chiếm các lợi thế.

Xem thêm  Top tướng nữ xinh đẹp nhất Liên Quân: 7 vị tướng ưu ái nhất

Giai đoạn cuối

Giai đoạn cuối là lúc chiêu cuối Xeniel sẽ phát huy hiệu quả nhất. Người chơi hãy chọn lối chơi an toàn để kề vai sát cánh, bảo kê nguồn sát thương quan trọng trong đội hình hoặc chọn lối chơi đơn lẻ, một đường một mình và quan sát sử dụng chiêu cuối thích hợp hỗ trợ đồng đội giao tranh kịp thời.

Nắm cách chơi, mẹo chơi và cách khắc chế Xeniel để vận dụng hiệu quả
Nắm cách chơi, mẹo chơi và cách khắc chế Xeniel để vận dụng hiệu quả

Lưu ý và mẹo chơi tướng hỗ trợ Xeniel

Một số các lợi thế Xeniel có là bộ kỹ năng nhiều hiệu ứng khống chế, khi được tận dụng và tung ra các chiêu thức hợp lý sẽ tối ưu hóa thời gian cố định chính xác mục tiêu.

Mẹo khắc chế sức mạnh Xeniel

Ngoài việc sử dụng tướng Liên Quân có khả năng gây sát thương chuẩn, người chơi có thể chọn khắc chế Xeniel bằng những tướng có độ khống chế cứng và liên tục ví dụ Arduin hay Arum. Các vị tướng cầm chân và ngăn cản không cho Xeniel xông thẳng vào đội hình.

Hi vọng từ chia sẻ về Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Xeniel trên sẽ giúp người chơi lên đồ chuẩn, chọn trang bị phù hợp cho vị tướng này trong từng giai đoạn giao tranh.

 

By admin