Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Omega- vị tướng được biết đến với tên cỗ máy tri giác, là tướng đấu sĩ thiên đỡ đòn rất mạnh. Sở hữu khả năng khống chế cứng, cùng với gây sát thương diện rộng, Omega luôn đem tới cảm giác khó chịu cho mọi địch thủ. Đặc biệt nhất là khả năng gây sát thương chính xác và hiệu ứng mạnh lên công trình. Cùng guideojeux.com tìm hiểu bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Omega trong bài viết dưới đây nhé.

Điểm mạnh, điểm yếu của Omega

Điểm mạnh

Điểm mạnh lớn nhất của tướng Omega chính khả năng đẩy trụ nhanh với sát thương vô cùng chuẩn, cùng khả năng gây hiệu ứng lên công trình. Bên cạnh đó, khả năng gây khống chế liên tục và nhiều khiến Omega trở thành một đấu sĩ có sức chống chịu, cùng khả năng bảo kê cao.

Omega -  tướng đấu sĩ thiên đỡ đòn rất mạnh trong Tốc Chiến
Omega –  tướng đấu sĩ thiên đỡ đòn rất mạnh trong Tốc Chiến

Điểm yếu

Omega là một tướng đấu sĩ thiên hướng về chống chịu nên điểm yếu lớn nhất của cỗ máy này là tính độ cơ động thấp. Kèm theo đó là những kỹ năng tiêu hao năng lượng nhiều, làm cho Omega không có đủ mana để có thể tung chiêu liên tục. Ngoài ra, khả năng gây sát thương về cuối trận của tướng Omega không cao.

Xem thêm  Đội hình đấu sĩ, thợ săn quỷ cờ Liên Quân leo rank 2023

Xem bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Omega

Bảng ngọc đối với Omega

Ngọc đỏ: gồm 10 viên giáp/máu tối đa/tốc đánh

Ngọc tím: gồm 10 viên máu tối đa/ tốc chạy/hồi máu.

Ngọc xanh: gồm 10 viên máu tối đa/giảm hồi chiêu

Ngọc giúp bổ trợ trên tăng mạnh cho Omega tăng khả năng gây sát thương. Với những thuộc tính trên sẽ làm cho Omega lượng sát thương ổn định từ đầu trận đấu. Kèm theo là một chút tốc đánh cộng thêm, nhằm hạn chế việc Omega bị thả diều bởi những tướng có độ cơ động cao hơn.

Xem bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Omega để lên đồ chuẩn nhất
Xem bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Omega để lên đồ chuẩn nhất

Trang bị cho Omega

Bắt đầu với Giáp Gai, cùng với Giày kiên cường sẽ cho Omega sở hữu đủ lượng máu tối đa để đi đường tốt nhất. Bên cạnh đó là khả năng giảm giáp, khả năng khi di chuyển bên ngoài giao tranh nhanh, đem tới lợi thế nhất định cho Omega.

Những trang bị tiếp theo sẽ làm tăng khả năng phòng ngự cho Omega như Khiên huyền thoại, Huân chương Troy. Mặt khác lượng giáp, giáp phép, máu tối đa từ những trang bị này giúp Omega tự tin hơn, không ngần ngại bất kỳ đối thủ nào. Khả năng giảm tốc chạy, hồi phục, tốc đánh của đối phương từ trang bị giúp Omega dẻo dai, hạn chế việc bị thả diều từ xạ thủ của phe đối phương.

Trang bị cuối là Giáp hộ mệnh đem lại cho Omega vững chắc, cứng cáp trong giao tranh, từ đó có thêm một cơ hội để lật kèo trong những combat.

Xem thêm  Cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Kahlii chuẩn nhất mùa 24

Phù hiệu cùng phép bổ trợ cho Omega

Phù hiệu chính: lượng máu, Rừng nguyên sinh, chạy sông và trói buộc.

Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, hồi máu, hồi phục và thành k.nguyên, 

Bộ phù hiệu như trên sẽ tối ưu hóa những điểm mạnh của Omega với những điểm lượng máu, hồi phục và trói buộc giúp cỗ máy này có khả năng chống chịu tốt hơn. Cùng với đó là việc bù đắp một chút ít nhược điểm với chạy sông, hồi năng lượng giúp Omega né được việc bị thả diều hay hết năng lượng nhanh chóng.

Phù hiệu, phép bổ trợ của Omega mùa 21 - Liên Quân Moba
Phù hiệu, phép bổ trợ của Omega mùa 21 – Liên Quân Moba

Cách chơi Omega

Giai đoạn đầu của game

Trong giai đoạn đầu, khi tướng đối thủ chưa phát huy sức mạnh, Omega phải tận dụng lợi thế khống chế nhằm đè áp lực lên đấu sĩ team của địch. Omega đồng thời đảo đường hỗ trợ đồng đội hoặc quấy rối rừng đối phương để mang về lợi thế nhất định cho đội mình.

Giai đoạn giữa của game

Trong giai đoạn này Omega sở hữu khả năng chống chịu cao hơn từ những trang bị mang lại, cỗ máy này sẽ quấy rối đấu sĩ đi đường, rừng đối phương một cách liên tục. Phải tận dụng thời gian giao tranh ở những đường khác, người chơi Omega cần tranh thủ phá trụ với khả năng gây sát thương chuẩn và lớn lên công trình. Đồng thời, đừng quên quấy nhiễu team đối thủ trong trường hợp team địch có ý định ăn những bùa lợi lớn ví dụ như dơi quỷ hoặc rồng nhé!

Xem thêm  Top đấu sĩ Liên Quân leo rank mạnh nhất mùa 2023

Giai đoạn cuối của game

Đến giai đoạn cuối trận đấu khi tướng đối phương có lượng trang bị, phòng ngự ổn định. Omega cần bảo kê những nguồn sát thương lớn trong đội hình chiến đấu tổng. Cần hạn chế việc truy đuổi những mục tiêu khác và tách bản thân ra khỏi giao tranh.

Cách chơi Omega trong Tốc chiến mùa 24, cách lên đồ bảng ngọc, trang bị combo
Cách chơi Omega trong Tốc chiến mùa 24, cách lên đồ bảng ngọc, trang bị combo

Một số chú ý và bí quyết chơi Omega

Chiêu cuối của Omega có thể khống chế liên tục, không thể dừng lại vì thế người chơi cần cân nhắc tung chiêu này một cách hợp lý. Ví dụ: Khi sát thủ team đối phương lao vào và áp sát những nguồn sát thương chủ lực, Omega hãy vận chiêu cuối để hất văng đối thủ không cho địch thực hiện thành công ý định này.

Bí quyết khắc chế Omega

Bên cạnh việc sử dụng những tướng có khả năng gây sát thương chuẩn và nhanh, người chơi hãy sử dụng những trang bị làm chậm ví dụ như Trượng băng, Áo choàng băng giá hoặc Rìu Hyoga nhằm mục đích làm kiệt quệ cỗ máy này, và tạo điều kiện cho việc thả diều Omega tới khi nằm xuống.

Bài viết trên đây là những thông tin về bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Omega. Hy vọng bạn đọc có thể hiểu hơn về cỗ máy chiến đấu này. Từ đó chọn được cho mình lối chơi hay khắc chế hiệu quả nhất. 

By admin