Lữ Bố là một tướng liên quân hệ đấu sĩ, với sức mạnh và kỹ năng tốt, nên có rất nhiều người chơi lựa chọn trường này để chơi. Cùng tìm hiểu chi tiết về bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Lữ Bố trong bài viết dưới đây cùng với Guideojeux để điều khiển tướng này tốt hơn nhé.

Những điểm mạnh và yếu của tướng Lữ Bố

Không có tướng nào là mạnh hoàn toàn, cũng không có tướng nào là yếu hoàn toàn. Mỗi tướng sẽ sở hữu cho mình những ưu điểm và nhược điểm riêng, việc của người chơi chính là làm sao nhận biết và sử dụng các vật phẩm bổ trợ cho yếu điểm, cùng phát huy những ưu điểm của tướng.

Điểm mạnh của tướng Lữ Bố

Là một tướng đấu sĩ, Lữ Bố có những đòn đánh đầy uy lực, cấu máu của đối phương có thể xếp vào hàng tốt nhất trong các tướng Liên Quân. Rõ nhất có thể thấy qua các kỹ năng mà tướng thi triển có thể hút máu liên tục, khống chế khiến đối phương tê liệt, cùng với combo sát thương cực mạnh.

Điểm yếu của tướng Lữ Bố

Đương nhiên tướng nào cũng sẽ có điểm yếu. Mặc dù sát thương gây ra rất lớn, nhưng máu của Lữ Bố lại rất ít, nếu không muốn nói là “máu giấy”. Điều này có thể khiến Lữ Bố bị tiêu diệt ngay trước cả khi khi ra đòn. Nhưng chỉ cần bạn nhận biết được điểm yếu này của tướng thì có thể khắc phục được bằng cách cho tướng đi đột kích thay vì cầm đầu lao trước.

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zata một combo một mạng mùa 24
Lữ Bố là tướng mạnh thiên về ra đòn cận chiến
Lữ Bố là tướng mạnh thiên về ra đòn cận chiến

Bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cho Lữ Bố

Để khắc chế những điểm yếu và phát huy điểm mạnh cho Lữ Bố một cách tốt nhất, các bạn cần phải trang bị bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cho Lữ Bố một cách phù hợp.

Trang bị

Sử dụng trang bị chuẩn sẽ giúp tướng tăng sát thương cũng như tăng khả năng chống chịu tốt hơn. Đối với tướng Lữ Bố thì nên sử dụng Thương xuyên phá cùng với Giày kiên cường để tăng sát thương vật lý và khả năng trúng đòn cho tướng. Sử dụng thêm Phức hợp kiếm, Khiên huyền thoại và Huân chương Troy để tăng phòng thủ cho Lữ Bố, cũng như tăng tốc biến sẽ giúp cho một tướng máu yếu, giáp yếu như Lữ Bố dễ sống hơn. Kết hợp sử dụng thêm giáp hộ mệnh, đây là loại giáp cực mạnh để nâng cao sức đề kháng cho tướng.

Bảng ngọc

Để tăng khả năng tấn công, tốc đánh, trúng đòn thì cần phải trang bị bảng ngọc cho Lữ Bố theo cách sắp xếp như sau:

Lữ Bố chơi ở vị trí đi top

  • Ngọc Đỏ: Máu tối đa +33.7; Giáp + 2.3; Tốc đánh +1
  • Ngọc Xanh: Máu tối đa +37.5; Giảm hồi chiêu: +0.6
  • Ngọc Tím: Công vật lý +1.6, Tốc chạy +1

Lữ Bố đi rừng

  • Ngọc Đỏ: Công vật lý +2, Giáp: +3.6
  • Ngọc Xanh: Công vật lý +0.9, Giáp: +6.4
  • Ngọc Tím: Tỉ lệ chí mạng +0.5, Máu tối đa +60

Phù hiệu

Phù hiệu là vật phẩm giúp cường hóa sức mạnh cho tướng, người chơi có thể sử dụng cùng lúc cả phù hiệu, cả ngọc trong trận đấu để tăng sát thương cũng như hồi máu tốt hơn.

  • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, tăng ST, lướt tăng ST, ma tính
  • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, hạ tăng ST, bảo mệnh
Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Xeniel mùa 24 | Cách lên đồ chuẩn

Nên sử dụng thêm phù hiệu bản mệnh để tăng khả năng hồi máu cho Lữ Bố.

Phép bổ trợ

Phép bổ trợ sẽ giúp tăng hiệu quả chiến đấu cho tướng như:

  • Bộc phá: Giúp tăng sát thương Lữ Bố gây ra, tiêu diệt địch nhanh khi solo đánh top.
  • Trừng trị: Giúp tăng sát thương và gây choáng cho đối thủ, khiến chúng bị chậm lại khi đi rừng.
Trang bị bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Lữ Bố phù hợp để chiến thắng
Trang bị bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Lữ Bố phù hợp để chiến thắng

Cách chơi Lữ Bố như thế nào dễ thắng

Lữ Bố là một tướng mạnh, nhưng cần phải có chiến thuật chơi thông minh thì mới có thể phát huy được hết sức mạnh của tướng.

Giai đoạn đầu

Ở đầu trận đấu, nên cho Lữ Bố đi farm lính lấy kinh nghiệm và điểm để lên đồ. Bạn có thể sử dụng skill Phương thiên họa kích đánh linh nhanh. Khi đối mặt với kẻ địch thì sử dụng trình tự thi triển skill như sau: Phương thiên họa kích – Xích thố 1 – Đánh thường – Xích thố 2 – Đánh thường – Phương thiên họa kích – Xích thố 3 – Hất tung – Đánh thường. Đây là cách đánh hiệu quả nhất để đưa địch lên bảng tên.

Giai đoạn sau

Ở giai đoạn giữa trận đấu trở đi, hãy hỗ trợ đồng đội ăn rồng, phá trụ, đừng đối đầu 1vs1 với đối thủ khi không có tướng đỡ đòn đi cùng. Sử dụng Skill Chiến Thần cùng Xích thố và Phương thiên họa kích để gây sát thương lên địch và hút máu. Đồng thời nhanh chóng tìm chỗ núp và đánh bất ngờ vào tuyến sau địch.

Những điều cần lưu ý khi chơi tướng Lữ Bố

Một số điều mà bạn nên lưu ý để chơi tướng Lữ Bố dễ dàng hơn đó chính là chiến thuật theo từng giai đoạn. Ở giai đoạn đầu, cho đến khi bạn đạt kinh nghiệm ở mức 4 thì đừng gank với đối thủ. Nhất là khi chưa lên thành Chiến thần và chưa mở được skill Xích Thố thì thời gian hồi chiều vẫn rất chậm. Trường hợp nếu dùng Lữ Bố đi rừng thì phải tìm được bùa đỏ, để khi đạt cấp 2 thì sẽ giúp cho tướng tăng sát thương và khả năng khống chế lên địch.

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị The Flash mùa 24 Liên Quân

Ở giai đoạn sau, bạn nên chờ đối thủ ra chiêu khống chế trước thì mới dùng skill của mình. Vì như chiêu Xích Thố sẽ cần thời gian hồi khá lâu, nên nếu ra chiêu này ngay mà lỡ bị đối thủ không chế bạn sẽ bị đánh rất thảm.

Cách để khắc chế Lữ Bố hiệu quả

Lữ Bố tuy mạnh nhưng hoàn toàn có thể khắc chế được, bằng các tướng như: Nakroth, Wonder Woman, Aleister, Lilana,… Những tướng này có thể dễ dàng phá giải chiêu thức của Lữ Bố và lật ngược tình thế.

Ngoài ra, có thể áp dụng các chiến thuật khống chế trước khi Lữ Bố kịp thời thi triển sức mạnh của mình. Gank Lữ Bố liên tục khi chưa đạt level 4 chính là cách hiệu quả để ép Lữ Bố lên bảng tên. Căn thời gian hồi chiêu của tướng để biết lúc nào nên áp sát, lúc nào nên tráng đi để không bị dính đòn và hút máu.

Nhìn chung thì Lữ Bố là một tướng Liên Quân khá mạnh, sát thương cao, tuy nhiên những điểm chí mạng của tướng này người chơi phải lưu ý và biết cách sử dụng bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Lữ Bố sao cho phù hợp để bù đắp lại. Trên đây là những hướng dẫn chi tiết, chắc chắn bạn sẽ cần khi chơi tướng Lữ Bố, đừng bỏ qua để đánh tướng này một cách tốt nhất nhé.

By admin2