Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Helen- vị tướng thiên hướng hỗ trợ, nhưng sở hữu một bộ kỹ năng rất khó chịu. Đây là một vị tướng được những người chơi vị trí hỗ trợ, trong Liên Quân Mobile thường xuyên lựa chọn, ngay cả trong thi đấu xếp hạng hay chuyên nghiệp. Để có thể chơi được vị tướng này hiệu quả chúng ta phải nắm được cách những gì?. Cùng guideojeux.com tìm hiểu cụ thể dưới đây nhé.

Đặc điểm của vị tướng Helen

Điểm mạnh

Helen là một vị tướng hỗ trợ có khả năng hồi phục, cho đồng đội cực kỳ bá đạo. Đây là vị tướng hồi phục mạnh, cho đồng đội mạnh nhất trong Liên Quân Mobile.

Hơn thế, cô còn có khả năng tạo lá chắn cho bản thân và đồng đội, cũng như gây hiệu ứng khống chế lên team địch cực kì bá đạo. Giúp bảo vệ tốt cho đồng đội và gây khó chịu cho đối phương.

Helen là một tướng hỗ trợ rất mạnh trong các giao tranh, và đặc biệt là giao tranh tổng khi có thể tạo lá chắn, và hồi máu cặc mạnh cho đồng minh cũng như gây sự khó chịu cho team địch bằng các hiệu ứng không chế.

Xem thêm  Tuỳ chỉnh cài đặt Liên Quân chuẩn 4 phần cho cao thủ leo rank
Tướng Helen thiên hướng hỗ trợ, nhưng sở hữu một bộ kỹ năng rất khó chịu
Tướng Helen thiên hướng hỗ trợ, nhưng sở hữu một bộ kỹ năng rất khó chịu 

Điểm yếu

Vì là một vị tướng hỗ trợ buff, vậy nên lượng máu của Helen khá ít và khả năng chống chịu kém. Các kỹ năng của cô là đi cùng đồng đội mới hiệu quả nên khi đi 1 mình thì cô dường như không có tác dụng.

Độ cơ động của helen rất kém nên khi đi cùng những đồng đội có độ cơ động cao thì rất khó có thể theo kịp. Đặc biệt alf khi bị đối phương áp sát thi khó tẩu thoát cũng như bị tiêu diệt nhanh chóng.

Combo bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Helen

Bảng ngọc dành cho Helen

Helen là một vị tướng hỗ trợ hồi phục cho đồng đội, vậy nên bảng ngọc phù hợp cho helen là:

Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh hoặc Máu tối đa hoặc Giáp

Ngọc Tím: 10 Máu hoặc Hồi máu hoặc Tốc chạy

Ngọc Lục: 10 viên Máu hoặc Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc này sẽ giúp cho Helen có thêm tốc đánh để có thể cấu rỉa đối phương, bên cạnh đó là những ngọc tăng máu và khả năng hồi phục, sẽ giúp cho Helen có thể trụ được lâu hơn trong những pha giao tranh để hồi phục cho đồng đội cũng như trụ đường tốt hơn.

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Helen Liên Quân Mobile
Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Helen Liên Quân Mobile

Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Helen

Với lối chơi hỗ trợ hồi máu và tạo lá chắn cho đồng đội của Helen thì phù hiệu phù hợp cho cô nàng này là:

Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, Du Hiệp, bơm máu, nhạy bén

Phù hiệu phụ: Sung mãn, Siêu hồi máu,

Giúp cô có độ hồi phục tốt hơn và hồi máu cho đồng đội mạnh mẽ hơn.

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị AOI mùa 24 mạnh nhất

Tốc biến và hồi máu là hai phép bổ trợ phù hợp cho lối chơi của Helen. Đặc biệt vì là một vị tướng rất thiếu sự cơ động, vậy nên tốc biến là phép bổ trợ quan trọng nhất đối với Helen.

Phù hiệu dành cho Helen thiên về các kỹ năng tạo lá chắn, hỗ trợ team
Phù hiệu dành cho Helen thiên về các kỹ năng tạo lá chắn, hỗ trợ team

Cách lên trang bị cho Helen

Helen là một vị tướng hỗ trợ buff máu và tạo lá chắn cho đồng đội, vậy nên cách lên đồ tối ưu nhất cho Helen bao gồm: Đại địa ma nhãn, Giày kiên cường, Trượng băng, Giáp gai, Khiên băng và giáp thống khổ.

Với bộ trang bị như trên giúp Helen có thể kiểm  soát tầm nhìn hiệu quả, và có thể sống lâu trong giao tranh để hỗ trợ đồng đội cũng như gây hiệu ứng khống chế lên kẻ địch.

Trong trường hợp team địch có nhiều hiệu ứng khống chế thì có thể thay đại địa ma nhãn thành đại địa mở trói sẽ phát huy hiệu quả hơn.

Cách chơi Helen

Đầu game

Đầu game, vì là một hỗ trợ nên cần di chuyển ra sông để kiểm soát tầm nhìn cho cả team. Sau đó di chuyển xuống cùng xạ thủ để đẩy lính và lấy kinh nghiệm lên cấp, cùng như cố gắng hỗ trợ ăn chim sáng để lấy tầm nhìn rừng đối phương.

Đây là giai đoạn Helen khá yêu nên cố gắng đi cùng  xạ thủ, giữ vị trí và hỗ trợ cho xạ thủ là chủ yếu.

Giữa game

Khi đã có vài trang bị phòng thủ nhất định, lúc này người chơi Helen nên cố gắng di chuyển để kiểm soát bản đồ. Hỗ trợ đồng đội gây sức ép lên công trình của đối phương cũng như quấy phá rừng địch. Tuy nhiên chỉ di chuyển trong phạm vi gần đồng đội để được hỗ trợ khi bị tấn công. 

Xem thêm  5 Top đỡ đòn Liên Quân nổi tiếng nhất

Cuối game

Đây là giai đoạn nhiều giao tranh tổng xảy ra cũng là thời điểm Helen mạnh nhất, với độ bền bỉ cũng như khả năng hồi phục bá đạo cho đồng đội. Vậy nên, hãy cố gắng đi cùng đồng đội và đặc biệt là chủ lựu đẻ bảo vệ và hồi phục cho họ.

Lên đồ chuẩn, điều khiển Helen phù hợp ra chiêu khi giao tranh hiệu quả
Lên đồ chuẩn, điều khiển Helen phù hợp ra chiêu khi giao tranh hiệu quả

Lưu ý khi chơi Helen

Sử dụng chiêu 2 để check bụi rậm, những nơi không có tầm nhìn vì đây là chiêu có tầm hoạt động khá xa.

Trong tình trạng bình thường thì nên xài chiêu 1 để hồi phục cho đồng đội. Khi bị sát thủ áp sát thì dùng chiêu 2 sẽ có tác dụng làm choáng hiệu quả.

Helen mạnh nhất khi đi cùng các xạ thủ có khả năng cấu rỉa và dồn sát thương.

Cách khắc chế Helen

Để khắc chế helen thì nên lên những trang bị gây hiệu ứng giảm hồi máu như Đao Truy Hồn, Sách Truy Hồn đẻ hạn chế khả năng hồi phục của  cô nàng.

Trên bài viết là toàn bộ thông tin hướng dẫn về cách chơi vị tướng Helen trong Liên Quân Mobile. Những bảng ngọc, phù hiệu và trang bị phù hợp nhất cho vị tướng này mà bạn có thể sử dụng để leo rank hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

By admin