Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Dirak – một trong các vị tướng Pháp sư hiện thống trị đường giữa Liên Quân MOBA. Với bộ kỹ năng chính là cấu rỉa khống chế vô cùng khó chịu, tướng Dirak được nhiều người chơi nhanh chóng chọn sử dụng trong trận đấu xếp hạng, cả đấu giải. Cùng guideojeux.com phân tích lên đồ cho Dirak chuẩn nhất nhé.

Điểm mạnh, yếu của Dirak Tốc chiến mùa 24

Về điểm mạnh

Giáp năng lượng nội tại cho phép Dirak sử dụng lực năng lượng, để chịu sát thương khi bị hết máu, đây là chiêu thức đã làm nên thương hiệu đặc biệt cho Dirak.

Chiêu 1 là Kim quang ấn gây sát thương ở trên đường thẳng, chiêu thức hỗ trợ Dirak farm tốt. Ngoài ra, chiêu thức này khi kết hợp với chiêu 2 là Thiên hỏa trận, tạo thành một bộ combo chiêu thức để cấu rỉa, đẩy lùi mạnh mẽ.

Chiêu cuối là Lô cốt tử quang dựng khiên, chống đỡ chiêu thức đòn đánh xa từ team địch, kích hoạt Pháo tử quang hỗ trợ gây sát thương tầm xa đường thẳng cực mạnh.

Xem thêm  Tổng hợp tất cả hệ thống phù hiệu Liên Quân Mobile mới nhất
Điểm mạnh, yếu của Dirak Tốc chiến mùa 24
Điểm mạnh, yếu của Dirak Tốc chiến mùa 24

Về điểm yếu

Dirak cơ động kém, lượng máu ít ỏi, nên nội tại có dùng năng lượng để gánh chịu sát thương, thì cũng sẽ dễ dàng ngồi bảng đếm số khi gánh chịu sát thương đủ lớn.

Bộ chiêu thức khá khó sử dụng của vị tướng này, buộc người chơi cần phải luyện tập nhiều, để sử dụng một cách chính xác và hợp lý.

Xem bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Dirak

Bảng ngọc Dirak

Hệ thống bảng ngọc gồm có:

10 viên Ngọc đỏ:  Công phép hoặc phép Xuyên giáp.

10 viên Ngọc lục: Tốc đánh hoặc phép Xuyên giáp.

7 viên Ngọc tím: Tốc đánh hoặc Tốc chạy.

Xem bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Dirak và trang bị chuẩn nhất
Xem bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Dirak và trang bị chuẩn nhất

Phù hiệu cung phép bổ trợ của Dirak

Phù hiệu Dirak

Tháp quang minh là phù hiệu hỗ trợ giúp Dirak có thể quẩy mạnh trong giao tranh hơn, có thêm một lượng giáp và tránh được trường hợp bị đánh úp từ phe địch.

Người chơi cũng có thể đem phù hiệu Chuyển sinh theo, để đề phòng trường hợp bị mất mạng, thì vẫn hồi sinh lại được và tái giao tranh trở nên mạnh mẽ.

Phép bổ trợ của Dirak

Dirak có thể chọn mang theo phép bổ trợ là Tốc biến, hoặc Tốc hành còn tùy theo lối chơi của chính  người chơi hoặc đội hình phe địch. 

Cách lên đồ, trang bị chuẩn cho Dirak

Bộ trang bị lên đồ chuẩn cho tướng này bao gồm: Giày phù thủy, Vương miện Hecate, Mặt nạ Berith, Xuyên tâm lệnh, Thập tự kiếm, Gươm tận thế.

Xem thêm  Top xạ thủ Liên Quân: 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Quân Mobile

Bộ trang bị trên sẽ giúp Dirak có thể gây ra, sát thương cấu rỉa cực kỳ mạnh mẽ trong khi giao tranh, hỗ trợ team mình và thêm một lượng công phép mạnh mẽ, kết kiễu kẻ địch trong chiêu combo.

Trang bị đầy đủ cho tướng để phát huy mạnh mẽ nhất các ưu điểm
Trang bị đầy đủ cho tướng để phát huy mạnh mẽ nhất các ưu điểm

Cách chơi Dirak 

Đầu game

Giai đoạn ở đầu game thì tướng Dirak nên chọn ôm đường và tiến hành farm thấp, cố gắng để đạt cấp 4 nhanh chóng cho bản thâm có thể phát huy sức mạnh ưu điểm của mình. Sử dụng gồm bộ chiêu thức 1 + 2 thật chính xác để có thể dọn dẹp lính, cấu rỉa máu phía đối phương hiệu quả.

Giữa game

Giai đoạn ở giữa game, khi đã dần dần tăng tiến lượng sức mạnh, hãy chọn tập trung farm lính cho thật tốt, đảo đường để đi gank hỗ trợ cho đồng đội, di chuyển cẩn thận để tránh bị bắt lẻ. Với chiêu cuối có thể dựng khiên chặn các sát thương trừ trụ, đẩy trụ nhanh chóng.

Cuối game

Về cuối game, khi đã có đủ lượng trang bị chuẩn bị cần thiết, hãy giữ vị trí thật tốt, đặt chiêu cuối thật  hợp lý trong khi giao tranh, sau đó chọn xả ra lượng sát thương khủng khổng lồ vào phía  team địch.

Cách chơi của Dirak cần phải nắm rõ ở từng giai đoạn để sử dụng chiêu hợp lý
Cách chơi của Dirak cần phải nắm rõ ở từng giai đoạn để sử dụng chiêu hợp lý

Một số lưu ý cùng mẹo khi chơi nhân vật Dirak

Sử dụng chiêu 2 phải hợp lý để có thể đầy lùi kẻ địch đến địa hình, khiến địch choáng và chọn đánh dấu nạn nhân. Sau đó tiếp tục sử dụng lại chiêu 1 vào phía đối phương, khi kẻ địch đã bị đánh dấu hãy hồi chiêu 1 thật nhiều lần để gây sát thương kèm các hiệu ứng khống chế.

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Lữ Bố - Cách lên đồ mạnh nhất mùa 24

Chiêu cuốilà Lô cốt tử quang chặn toàn bộ các sát thương, vậy nên cần thường xuyên tổ chức giao tranh những góc hẹp để có thể Khiên lô cốt chặn sát thương hiệu quả nhất. Đồng thời kích hoạt chiêu cuối bắn Pháo tử quang để trúng nhiều kẻ địch hơn.

Bên cạnh đó, chiêu Khiên lô cốt cũng nên sử dụng để chặn lượng sát thương từ trụ cùng đẩy trụ nhanh chóng.

Nếu dùng chiêu Pháo tử quang bị trật mục tiêu, đừng lo, hãy sửa lại bằng cách sử dụng phép bổ trợ là Tốc biến  thay đổi góc bắn chochiêu thức.

Mẹo để khắc chế Dirak

Sử dụng tướng sát thủ hay đấu sĩ với khả năng băng cắt khi giao tranh mạnh mẽ để tìm đến vị trí của Dirak nhanh chóng và hạ gục ngay.

Có thể lên trang bị để giải khống chế, kháng các hiệu ứng nhằm tránh bộ kỹ năng khống chế thương hiệu đặc biệt khó chịu của Dirak. Ngoài ra game thủ cũng nênthêm trang bị giáp phép nhằm giảm thiểu sức sát thương từ chiêu cuối là Pháo tử quang.

Hi vọng với Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Dirak và cách lên đồ chi tiết ở trên sẽ giúp các game thủ chơi Dirak cũng như có phương án để khắc chế hiệu quả khi cần nhé.

By admin