Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Chaugnar –  tướng mang thiên hướng hỗ trợ, trong game Liên Quân Mobile có lối chơi khá độc đáo và thú vị. Với khả năng hóa giải các hiệu ứng khống chế cho bản thân, và đồng đội một cách rất bá đạo, đây là một hỗ trợ có thể bảo kê các đồng đội khá tốt. Bên cạnh đó, Chaugnar còn sở hữu khả năng khống chế, tăng tốc chạy và tăng khả năng chống chịu ấn tượng, giúp cả team giành được nhiều lợi thế trong giao tranh. Hãy cùng guideojeux.com tìm hiểu về Chaugnar qua bài viết sau đây nhé.

Đặc điểm của vị tướng Chaugnar

Điểm mạnh

Với nội tại bá đạo, Chaugnar có khả năng tăng tốc chạy và tăng sức chống chịu, một cách ấn tượng để có thể tấn công vào team địch hoặc rút lui. Bên cạnh đó, Chaugnar còn có khả năng loại bỏ các hiệu ứng khống chế của bản thân,và đồng đội rất bá đạo, tạo lợi thế trong những pha giao tranh, hoặc bảo kê đồng đội rút lui đều rất hiệu quả.

Khám phá đặc điểm nội tại của tướng bảo kê Liên Quân - Chaugnar
Khám phá đặc điểm nội tại của tướng bảo kê Liên Quân – Chaugnar

Điểm yếu

Bộ kỹ năng của Chaugnar tốn rất nhiều năng lượng khi sử dụng, rất dễ bị thiếu mana trong trận đấu khi xài combo nhiều. Đặc biệt, khả năng hồi phục của Chaugnar khá kém, nên cần hướng tới các trang bị tăng khả năng hồi phục.

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Chaugnar mùa 24 2023

Bảng ngọc dành cho Chaugnar

Chaugnar là một vị tướng hỗ trợ, bảo kê đồng đội, vậy nên bảng ngọc hợp lý báo gồm:

10 viên Ngọc đỏ: Giáp / Tốc đánh/ Máu tối đa.

10 viên Ngọc tím:  Máu tối đa / Hồi máu 5s/ Tốc chạy .

10 viên Ngọc xanh:  Máu tối đa / Giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc này sẽ giúp những tình huống cấu rỉa của Chaugnar trở nên hiệu quả hơn, gây được lượng sát thương lớn hơn. Đặc biệt là khắc phục được điểm yếu khả năng hồi phục kém, cùng với việc bổ sung thêm Giáp, Máu tối đa, giảm hồi chiêu, giúp Chaugnar trở nên cơ động hơn, gây nên sự khó chịu cho kẻ địch.

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Chaugnar mùa 24 2023
Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Chaugnar mùa 24 2023

Trang bị dành cho Chaugnar

Chaugnar là một vị tướng hỗ trợ, bảo kê kèm thêm khả năng cấu rỉa gây hiệu ứng khó chịu. Vậy nên đầu game nên lên trang bị là Trang bị trợ thủ và Giày hộ vệ giúp Chaugnar bảo kê xạ thủ tốt hơn và có thêm một chút chống chịu sẽ giúp khả năng phối hợp với đồng đội của Chaugnar hiệu quả hơn.

Những trang bị tiếp theo nên lên cho Chaugnar là Huân chương Troy, Giáp Gaia và Giáp thống khổ. Những trang bị này sẽ bổ sung cho Chaugnar giáp, giáp phép, bên cạnh đó còn gia tăng thêm khả năng gây sát thương bằng lượng công phép cộng thêm.

Trang bị cuối trận nên lên cho Chaugnar là Khiên thất truyền giúp tăng lượng lớn giáp và máu tối đa, cùng với đó là hiệu ứng giảm tốc đánh giúp những tình huống băng vào team địch của Chaugnar trở nên khó chịu hơn.

Phù hiệu, phép bổ trợ của  Chaugnar

Phù hiệu

Đối với một vị tướng có lối chơi độc đáo như Chaugnar thì bộ phù hiệu phù hợp sẽ là:

Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, Mộc giáp, chạy sông, lượng máu.

Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyênnguyên, bảo mệnh. Vực hỗn mang, hồi phục.

Bộ phù hiệu này sẽ giúp tăng khả năng chống chịu của Chaugnar, bên cạnh đó còn mang tới độ cơ động nhất định, dẻo dai hơn và hạn chế việc bị cố định. Đồng thời hỗ trợ khắc phục điểm yếu hồi phục kém của Chaugnar khá hiệu quả để giúp hắn trụ đường tốt hơn.

Phù hiệu tăng khả năng chống chịu cho Chaugnar trong giao tranh
Phù hiệu tăng khả năng chống chịu cho Chaugnar trong giao tranh

Bổ trợ

Là một vị tướng hỗ trợ nên hồi máu sẽ là ưu tiên cho phép bổ trợ, giúp khả năng bảo kê xạ thủ tốt hơn và có lượng hồi phục nhất định. Bên cạnh đó có thể cầm bộc phá để tối đa lượng sát thương, hỗ trợ hạ gục mục tiêu nhanh chóng.

Cách chơi Chaugnar

Đầu game

Với ưu thế về tầm hoạt động kỹ năng cũng như lượng sát thương và làm chậm khá tốt, cố gắng quấy phá và gây áp lực lên xạ thủ team địch, giành lợi thế về cho xạ thủ team mình.

Nếu có khoảng trống, cố gắng di chuyển hỗ trợ rừng kiểm soát tầm nhìn hay giúp đỡ lane khác đẩy đường.

Giữa game

Đây là giai đoạn mà người chơi Chaugnar nên tích cực di chuyển để tham gia vào các giao tranh nhỏ lẻ để mang lại lợi thế cho team mình, loại bỏ các hiệu ứng khống chế. Tích cực di chuyển và kiểm soát các mục tiêu lớn trên bản đồ để kêu gọi đồng đội tấn công để lấy lợi thế cho team hoặc quấy nhiễu đối phương khi đội bạn có ý định chiếm các bùa lợi.

Cuối game

Đây là giai đoạn các giao tranh lớn thường xuyên xảy ra, Chaugnar phải quan tâm kỹ đến chủ lực team mình, bảo kê thật tốt để giúp chủ lực xả sát thương và lấy được lợi thế cho cả team. Không chủ động truy đuổi team bạn một mình sẽ dễ bị bắt lẻ và bị tiêu diệt nhanh chóng.

Cách chơi Chaugnar hiệu quả
Cách chơi Chaugnar hiệu quả

Lưu ý khi chơi Chaugnar

Khi tung chiêu thức thứ nhất trong bộ kỹ năng, Chaugnar có thể bỏ qua mọi khống chế của kẻ địch, vậy nên người chơi có thể tận dụng khả năng này thật hiệu quả để di chuyển một cách linh hoạt và tối ưu sức mạnh của Chaugnar

Cách khắc chế Chaugnar

Sử dụng các vị tướng có độ cơ động cao hoặc có khả năng cấu rỉa tốt để đè đường Chaugnar. Hoặc chủ động đánh phủ đầu để bắt chẹt Chaugnar để hắn không đạt được chiếu cuối quá sớm.

Chaugnar là một vị tướng hỗ trợ mạnh, có lối chơi thú vị cùng với khả năng bảo kê đồng đội hiệu quả. Nếu bạn đang định tập chơi vị tướng này thì có thể đọc bài hướng dẫn trên để tìm hiểu cách chơi Chaugnar trong Liên Quân Mobile một cách hiệu quả nhất.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *