Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Capheny – một  vị tướng “hot pick”, sở hữu sức mạnh khủng khiếp đã làm nên thương hiệu. Cô nàng này xuất hiện liên tục tại các trận đấu giải, và trận đấu xếp hạng trong Liên Quân – Tốc Chiến. Cùng guideojeux.com tìm hiểu về vị tướng này trong bài viết cập nhật dưới đây nhé.

Điểm mạnh, yếu của tướng Capheny

Điểm mạnh

Capheny là vị xạ thủ sở hữu  khả năng sốc sát thương vô cùng khủng khiếp, trong giai đoạn cuối của trận đấu. Với dạng vũ khí Đại bác, Capheny sẽ dễ dàng bắn xuyên qua rất nhiều kẻ địch. Kèm các trang bị chí mạng nữa, thì chỉ cần từ 2 đến 3 phát bắn, là cô nàng sẽ tiêu diệt toàn bộ chủ lực của đối phương.

Capheny linh hoạt luân chuyển giữa 2 dạng vũ khí chiến đấu, là Đại bác và Đại liên, được thực hiện từ chiêu 1, vậy nên, nếu chuyển đổi các chiêu thức hợp lý, thì khả năng khi đi đường của vị tướng này khá ổn, dọn dẹp lính địch nhanh chóng.

Chiêu cuối Mưa liên thanh sẽ gây ra lượng sát thương khổng lồ, ở một phạm vi rộng lớn, chỉ cần góc bắn đẹp thì xạ thủ Capheny, có thể liên tục xả đạn vào kẻ thù cho đến chết.

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Baldum mùa 24 mạnh nhất
Tìm hiểu về tướng xạ thủ nổi tiếng Liên Quân - Capheny
Tìm hiểu về tướng xạ thủ nổi tiếng Liên Quân – Capheny

Điểm yếu

Capheny cơ động kém hơn so với các vị tướng xạ thủ khác trong Liên Quân, khi chỉ 1 chiêu tức tăng tốc chạy cùng lướt đi trong khoảng cách ngắn. Đặc biệt, ở dạng Đại bác hoặc khi sử dụng chiêu cuối là Mưa liên thanh, thì cô nàng Capheny bị giảm lực lượng lớn về tốc độ chạy, nếu như không chọn vị trí tốt, sẽ rất dễ dàng bị sát thủ của team địch áp sát tiêu diệt nhanh chóng.

Xem bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Capheny

Bảng Ngọc cho cô nàng xạ thủ apheny

– Ngọc màu đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng hoặc Sát thương chí mạng.

– Ngọc màu lục: 10 viên Công vật lý hoặc Xuyên giáp.

– Ngọc màu tím: 5 viên Tốc chạy hoặc Tốc đánh

Xem bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Capheny mùa 24 Tốc Chiến
Xem bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Capheny mùa 24 Tốc Chiến

Trang bị mạnh nhất cho Capheny

Bộ trang bị mạnh nhất, hiệu quả nhất cho cô nàng xạ thủ Capheny bao gồm: Giày kiên cường, Vuốt hung tàn, Diệt thần cung, Thánh kiếm, Cung tà ma, Giáp hộ mệnh.

Với combo trang bị trên sẽ giúp các phát bắn của xạ thủ Capheny ở giai đoạn cuối game cực kỳ mạnh, khủng khiếp bởi tỷ lệ chí mạng cao vượt trội. Bộ trang bị chuẩn trên sẽ hỗ trợ Capheny tăng được lực lượng chí mạng và thực hiện xuyên giáp cần thiết ở cuối giai đoạn của game. Cung bão tố sẽ gia tăng tốc đánh cùng lượng tốc đánh này được chuyển sang sát thương mặt vật lý giúp cho Capheny có thể gây sát thương mạnh hơn về phía team địch.

Phù hiệu, phép bổ trợ của cô nàng Capheny

Capheny trong vị trí đi đường sẽ sở hữu khả năng cơ động tốt hơn, vì thế, khi bắt đầu giao tranh chỉ cần có phù hiệu Tháp quang vinh đã đủ để Capheny có thể dồn dame đối thủ tốt, giúp tăng thêm lực sát thương và bắt quân địch từ xa.

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Liliana và cách lên đồ mùa 24
Phù hiệu của cô nàng Capheny ưu tiên Tháp quang vinh do khả năng cơ động tốt
Phù hiệu của cô nàng Capheny ưu tiên Tháp quang vinh do khả năng cơ động tốt

Cách chơi hiệu quả tướng xạ thủ Capheny

Giai đoạn đầu trong game

Nếu game thủ lựa chọn Capheny khi đi rừng thì hãy chọn di chuyển ra vị trí bùa, ngược lại với đường rồng, sau hoàn tất vòng rừng thì có thể di chuyển vào vị trí xạ thủ của đối phương và tạo ra các pha gank đầu tiên. Bên cạnh đó, người chơi còn có thể kiểm soát Rồng hắc ám để tăng lượng lớn vàng, điểm kinh nghiệm và bùa lợi mạnh ngay đầu game.

Với Capheny đi đường (phần lớn là đường rồng) thì người chơi hãy giữ vị trí thấp, tập trung farm lính và cố gắng tích lũy được lượng tài nguyên thất tốt có thể. Hạn chế lên cao khi tầm nhìn bị hạn chế bởi khả năng cơ động vị tướng này là rất kém.

Giai đoạn giữa của game

Dù chọn xạ thủ Capheny đi rừng hay là đi đường thì vào giai đoạn giữa của game là lúc người chơi nên tập trung để farm và tích lũy thêm tài nguyên. 

Với Capheny khi đi rừng thì nên di chuyển gank khi mà đối phương lên cao hoặc là đi lẻ, cố gắng để kiểm soát các mục tiêu lớn, tạo sức ép phá hủy công trình phía đối phương.

Capheny khi đi đường thì người chơi tập trung tối đa việc farm, di chuyển với đồng đội hoặc đợi thêm đồng đội đến gank. Nhờ sải tay dài từ sở hữu chiêu thức Đại bác cùng chiêu cuối Mưa liên thanh, người chơi có thể dễ dàng để cấu rỉa đối phương lẫn thực hiện ép trụ.

Xem thêm  Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zill mới Liên Quân Mobile mùa 24

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối trong game là lúc tướng Capheny phát huy được toàn bộ sức mạnh ưu điểm của mình, tiêu diệt team đối phương nhờ sức sát thương khổng lồ khi sử dụng chiêu thức Đại bác. Sử dụng chiêu cuối Mưa liên thanh để có thể khép góc và cấu rỉa team đối phương. Đừng quên là cần chọn vị trí hợp lý tránh bị đối phương đến bắt vào.

Nắm vững các kinh nghiệm, mẹo chơi để vận dụng Capheny hiệu quả trong Tốc chiến
Nắm vững các kinh nghiệm, mẹo chơi để vận dụng Capheny hiệu quả trong Tốc chiến

Lưu ý và mẹo chơi xạ thủ Liên Quân – Capheny

Khi chơi xạ thủ Capheny, việc cần mà người chơi cần làm đầu game đó là phải ăn lính để có thể lên trang bị nhanh. Do đầu game cô nàng Capheny bắn còn khá yếu nên cần tập trung đi cày vàng, cũng  là lựa chọn duy nhất, sử dụng chiêu 1 khi quyết định dứt điểm hoặc dọn lính , do nổ dame từ dùng chiêu 1 khá cao.

Mẹo để khắc chế xạ thủ Capheny

Khắc chế cô nàng Capheny không khó hay nói đúng hơn là khá đơn giản, do cô nàng này nhược điểm không quá cơ động, người chơi chỉ cần chơi các vị tướng cơ động cao như: Zuka, Nakroth, Ari,.. là bắt được rất dễ dàng. Ngoài ra, người chơi có thể lên những món đồ trang bị làm chậm để tránh cho Capheny bỏ chạy thành công.

Chi tiết về bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Capheny trên đây sẽ là kiến thức vô cùng hữu ích, để các gamer bắt đầu tạo đội hình chiến đấu trong Liên Quân được hiệu quả nhất.

By admin