Bài rác trong Poker là gì?. Poker là thể loại bài được đông đảo người chơi yêu thích, và lựa chọn để chơi hiện nay. Với lối chơi vô cùng đa dạng, nhiều thế bài khác nhau, trong đó có bài rác là một thế bài khá phổ biến. Vậy bài rác trong Poker có ý nghĩa gì? Cùng guideojeux.com tìm hiểu chi tiết tại đây nhé.

Bài rác trong Poker là gì?

 Bài rác trong Poker là thế bài, mà trong có các lá bài không thể kết hợp, với bất kỳ lá bài nào khác trong bộ bài, chỉ có thể nằm đơn lẻ một mình, là một thế bài yếu nhất trong Poker.

Trong Poker người ta sẽ gọi bài rác, với thuật ngữ là Mậu Thầu có nghĩa là bài rác, bài không có sự liên kết.

Trong Poker khi người chơi nắm thế bài rác, thì nên từ bỏ, Nên chơi những thế bài dễ chơi, và loại bỏ các thế bài khó chơi, dễ gây rủi ro là lối chơi hợp lý nhất.

Bài rác trong poker là gì? Cách “tẩu” bài rác thành công
Bài rác trong poker là gì? Cách “tẩu” bài rác thành công

Các trường hợp bài rác trong Poker

Trong một ván thi đấu Poker, trong đó người chơi sở hữu 2 lá bài tẩy mà trong đó có một lá mang giá trị nhỏ, điều này khiến bạn dễ bị bài đối phương có giá trị cao hơn đè.

Khi người chơi sở hữu  2 lá bài rác, là sảnh 2 mà các lá bài xuất hiện có giá trị trên J, thì sẽ mang đến nhiều lợi thế chiến thắng cho người chơi, vì đó, sẽ là một sảnh cao có giá trị lớn. Nếu là bài xuất hiện nhỏ hơn J, thì đó là một sảnh nhỏ, tỷ lệ thất bại của người chơi rất cao.

Nếu thế bài rác của người chơi, không phải là hai quân bài liên tiếp nhau, điều này sẽ rất bất lợi. Lúc này người chơi, phải xét về chất của lá bài, nếu các lá bài xuất hiện đồng chất, và gần nhau thì cơ hội chiến thắng vẫn còn. 

Xử lý bài rác trong poker ra sao để đạt hiệu quả nhất
Xử lý bài rác trong poker ra sao để đạt hiệu quả nhất

Khi sở hữu hai lá bài vừa đồng chất, và liên tiếp nhau thì nên chơi tới bến, vì cơ hội chiến thắng lúc này là khác cao.

Hand mang đến rắc rối là những hand dễ bị dominated hay đơn giản gọi là bị đè

Trong Poker có một thế gọi là bị đè. Điều này có nghĩa là hand của người chơi, sẽ nằm ở mức trung bình và khi được hit pair, hay sảnh sức mạnh hand của người chơi được tăng tiến khá nhiều. Tuy nhiên điều này, cũng xảy ra với đối thủ và hand của đối thủ, trở nên mạnh hơn khiến người bị đè, lúc này sẽ khiến người chơi mất một khoản tiền khá lớn.

Khi chơi mỗi người chơi đều muốn hand của mình, đè hand đối thủ và tránh những hand dễ bị đè.

Những trường hợp bài rác dominate và bị dominate thường gặp

AX với X lớn: Trường hợp này thường đè những hand khác, ví dụ bài AK AQ AJ

AX với X nhỏ: Trường hợp này sẽ toàn bị đè là A2 A3 A4 A5….

Khi bài rác không còn cơ hội thì nên làm gì trong Poker

Khi nhận được lá bài tẩy là thế bài rác không còn khả năng liên kết với những lá bài khác thì tốt nhất nên bỏ bài sớm để hạn chế tối đa tổn thất phải chịu.

Tuy nhiên, dù không có thế bài thuận lợi hay bài ở thế bài rác, người chơi vẫn không nên trực tiếp Flod ngay mà nên quan sát thêm, nếu trực tiếp bỏ bài khiến đối thủ dễ nắm bắt tâm lý, hơn nữa làm sao bạn có thể biết được bài đối thủ cũng ở thế xấu thì sao, có hội sẽ đến một cách bất ngờ. 

Khi nhận phải thế bài rác, hay đơn giản là 2 lá bài không có giá trị lớn thì vẫn cố gắng đến khi nhận được đến 3 lá bài chung. Bởi đây là thời điểm mà người chơ có thể lật ngược tình thế bởi không cần những thế bài lớn nhưng bài của người chơi có cơ hội xuất hiện đôi, xám, sảnh, thùng, tất cả đều có thể giúp người chơi giành chiến thắng.

Tuy nhiên, khi đến 3 lá bài chúng mà vẫn không tìm kiếm được cơ hội nào để có thể giành chiến thắng thì tốt nhất, người chơi nên từ bỏ để giữ tiền vốn.

Bài rác không phải là một thế bài đẹp, dễ chiến thắng nên khi chơi không nên đặt quá nhiều niềm tin vào thế bài này.

2 ví dụ minh họa cho tình huống hand dễ chơi, khó chơi

Dưới đây là ví dụ dễ hình dung các các thế bài rác hay gặp và đánh giá mức độ như sau:

Dễ chơi

Hit A,K dễ đè các hand khác

Sảnh hoặc thùng cũng dễ đè hand khác

Set bộ 3 với một đôi trên tay dễ đè hand khác

Khó chơi

Hit A dễ bị AX khác đè

Hit K hay bị AK, QK khác đè, Hit J thì bị AJ đè

Hit đôi hay bị đè, Hit sảnh cũng dễ bị đè

Kết luận

Bài rác trong Poker là một thế bài thường hay gặp, người chơi cần phải đưa ra các nhận định chính xác về thế bài của mình, xác định khả năng giành chiến thắng để có thể đưa ra quyết định là tiếp tục hay từ bỏ. Điều này sẽ giúp người chơi giành chiến thắng lớn hay là thất bại rất nhiều. 

Trên bài viết là các thông tin chi tiết về bài rác trong Poker giúp bạn có thế hiểu về bài rác, các thế bài rác hay gặp từ đó đưa ra được cho bản thân phương pháp hợp lý khi gặp thế bài rác khi chơi.
 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *