Aphelios đã trở lại Đấu trường Chân lý Mùa 9 với vai trò một tướng Thiện Xạ vô cùng mạnh mẽ, có khả năng gây sát thương khủng khiếp vào đội hình đối phương. Cùng đồng hành với Guideojeux.com, đi tìm hiểu cách xây dựng trang bị và đội hình mạnh nhất cho Aphelios trong Đấu trường Chân lý Mùa 9, qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Aphelios trong game Đấu Trường Chân Lý
Aphelios trong game Đấu Trường Chân Lý

Khám phá thông tin tướng Aphelios DTCL 

Một số thông tin nổi bật về của Aphelios trong game Đấu Trường Chân Lý, giúp các game có thể thủ hiểu rõ hơn về vị tướng này.

Tộc hệ Targon – Thiện Xạ
Giá triệu hồi 4 vàng
Kỹ năng 

Ánh Trăng Dẫn Lối là kỹ năng đặc biệt của Aphelios, khiến anh ta di chuyển đến vị trí đông đúc nhất của đối thủ và gây sát thương vật lý cho tất cả mục tiêu trong phạm vi 2 ô, bao gồm cả kẻ địch. Khi sử dụng kỹ năng, vị tướng này sẽ nhận được 4 Chakram. Hơn nữa, mỗi kẻ địch bị ảnh hưởng bởi kỹ năng sẽ cung cấp thêm một Chakram cho vị tướng này.

Trong khoảng thời gian 7 giây sau khi sử dụng kỹ năng, vị tướng này sẽ tăng sát thương vật lý dựa trên số lượng Chakram anh ta đang sở hữu. Đồng thời, anh ta cũng sẽ hút máu dựa trên một phần trăm sát thương từ các Chakram đó.

Những thuộc tích cơ bản và hoàn hảo nhất, giúp game thủ khám phá thêm một số thông tin nổi bật.

Xem thêm  Lilllia DTCL - Build đồ chuẩn và đội hình hoàn hảo nhất
Một số thông tin cơ bản của vị tướng Aphelios game Đấu Trường Chân Lý
Một số thông tin cơ bản của vị tướng Aphelios game Đấu Trường Chân Lý
  1 sao 2 sao 3 sao
Máu  800 1200 1820
Tốc đánh 0.8 0.8 0.8
Sát thương vật lý                                                                                                65 117 221
Kháng phép 20 20 20
Giáp 20 20 20

Cách lên đồ Aphelios chuẩn và hiệu quả vượt trội nhất 

Một số cách lên đồ của Aphelios DTCL nổi bật và bá đạo nhất, giúp nâng cao sức mạnh cho vị tướng này.

Cách lên đồ Aphelios chuẩn và hiệu quả vượt trội nhất
Cách lên đồ Aphelios chuẩn và hiệu quả vượt trội nhất 
Trang bị mạnh nhất

Diệt Khổng Lồ: Tăng 15% Sức Mạnh Công Kích và 15 điểm Sức Mạnh Phép Thuật cho chủ sở hữu. Nếu máu của kẻ địch lớn hơn 1600, sẽ có thêm 30% sát thương.

Cuồng Đao Guinsoo: Mỗi lần đánh trúng mục tiêu, tốc độ đánh của anh chàng này sẽ tăng thêm 6%. Hiệu ứng này có thể tích lũy và kéo dài cho đến khi trận đấu kết thúc. Đây là một trang bị quan trọng giúp tăng hiệu suất giao tranh của vị tướng này trong thời gian dài.

Bàn Tay Công Lý: Anh chàng này sẽ nhận 15% Sát thương vật lý và 15% Sức mạnh Phép Thuật. Mỗi lần đánh hoặc sử dụng kỹ năng, anh ta hồi phục 10% máu đã gây ra. Mỗi vòng, một trong những hiệu ứng này sẽ được tăng thêm 30%. 

Trang bị tình huống

Vô Cực Kiếm: Thay thế cho Diệt Khổng Lồ để tăng sát thương chí mạng cho kỹ năng của Aphelios. Đây là một lựa chọn khi đội hình đối thủ không có nhiều nhân vật kháng phép mạnh, và bạn muốn tăng khả năng gây sát thương chí mạng.

Chùy Phản Kích: Thay thế cho Diệt Khổng Lồ để tăng khả năng gây sát thương cho vị tướng này nếu đối phương có nhiều nhân vật tạo giáp ảo.

Huyết Kiếm: Nếu bạn có Huyết Kiếm, game thủ có thể sử dụng thay cho Bàn Tay Công Lý. Điều này sẽ tăng khả năng hồi máu từ các đòn đánh của Aphelios và cung cấp khả năng tự bảo vệ cho anh ta.

Đội hình kết hợp với Aphelios có sức mạnh bá đạo nhất

Các đội hình kết hợp với Aphelios cực mạnh và hiệu quả nhất, giúp người chơi nâng cao tỉ lệ thắng.

Xem thêm  Lịch thi đấu CKTG LMHT 2021- Bảng đấu chung kết hấp dẫn

Đội Hình Thiện Xạ DTCL

Đội hình kết hợp với Aphelios có sức mạnh bá đạo nhất - Đội Hình Thiện Xạ
Đội hình kết hợp với Aphelios có sức mạnh bá đạo nhất – Đội Hình Thiện Xạ
Điểm mạnh

Tộc Thiên Xạ giúp đội hình tập trung sát thương vào một mục tiêu, tăng khả năng tiêu diệt nhanh chóng.

Đội hình Thiên Xạ có sự kết hợp công thủ toàn diện và đa dạng hiệu ứng không chế, giúp đối phó với nhiều tình huống khác nhau trong trận đấu.

Đội hình này không kén chọn tướng và dễ thay đổi linh hoạt, có thể thích nghi tốt với các tướng và trang bị có sẵn trong trận đấu.
Sở hữu một lượng máu rất dồi dào, cho phép đội hình chịu đựng giao tranh kéo dài.

Dễ kích hoạt sớm từ mốc 4 với các vị tướng giá rẻ, giúp tăng cường sức mạnh và khả năng chiến đấu của đội hình.

Có thể tạo ra những hiệu ứng cộng hưởng và tăng cường sức mạnh toàn đội.

Điểm yếu

Đội hình Thiên Xạ đòi hỏi quản lý tài chính khéo léo để nâng cấp cấp độ và chi tiêu tiền ở cấp 8. Nếu gặp khó khăn trong giai đoạn giữa trận đấu, việc triển khai đội hình này có thể gặp khó khăn.

Chủ lực của đội hình là Aphelios có lượng máu khá thấp, dễ bị tiêu diệt khi đối đầu với đội hình Du Côn có khả năng áp sát cao.

Để tối ưu hóa lượng sát thương, đội hình cần trang bị đúng chuẩn, đặc biệt là cần có Cuồng Đao Guinsoo cho vị trí chủ lực.

Đội hình Targon DTCL mùa 9

Đội hình kết hợp với Aphelios có sức mạnh bá đạo nhất - Đội hình Targon
Đội hình kết hợp với Aphelios có sức mạnh bá đạo nhất – Đội hình Targon

Sức mạnh chính của đội hình đến từ khả năng liên tục gây sát thương của Aphelios sau khi anh ta kích hoạt kỹ năng Ánh Trăng Dẫn Lối vào kẻ địch. Điều này cho phép anh ta tạo ra một luồng sát thương liên tục và đáng kể đối với đối thủ.

Xem thêm  Camille Tốc Chiến - Bảng ngọc, trang bị, combo mạnh nhất

Thêm vào đó, với khả năng hồi phục từ chiêu cuối của Aphelios và khả năng hồi máu của Soraka qua kỹ năng Sorala, cùng với việc đạt mốc 3 của Targon, bạn không cần phải dựa vào các vật phẩm như Huyết Kiếm, Kiếm Súng,.. để tăng cường khả năng hồi phục của đội hình.

Điều này cho phép đội hình tập trung vào việc gây sát thương và duy trì sức mạnh trong trận đấu, mà không cần phải lo lắng quá nhiều về việc tăng cường khả năng hồi phục.

Điểm mạnh

Đội hình Targon có khả năng hồi máu và tạo lá chắn rất mạnh mẽ. Các tướng Targon giúp cung cấp sự phục hồi và bảo vệ cho đội hình, tăng khả năng tồn tại trong cuộc chiến.

Đội hình này có sự kết hợp công thủ toàn diện, với các tướng Targon thường có kỹ năng hữu ích khi được kích hoạt. Điều này giúp tăng khả năng gây sát thương và bảo vệ của đội hình.

Đội hình Targon dễ dàng kích hoạt sức mạnh với các mốc thăng cấp lần lượt là 2, 3 và 4. Khi đạt được mốc này, đội hình sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và có khả năng chiến đấu hiệu quả.

Điểm yếu

Chủ lực duy nhất của đội hình là Aphelios, các tướng còn lại chủ yếu là tank và tướng buff máu. Cần phụ thuộc vào vị tướng này, để tạo sát thương chủ lực có thể là một điểm yếu khi anh ta gặp khó khăn hoặc bị loại bỏ khỏi trận đấu.

Đội hình Targon dễ bị khắc chế bởi các tướng có khả năng giảm hồi máu và phá lá chắn như Mazahar hay Chùy Phản Kích. Những tướng như vậy có thể làm giảm hiệu quả của khả năng hồi máu và bảo vệ của đội hình.

Mẹo sử dụng Aphelios DTCL hay giúp nâng cao tỉ lệ thắng

Aphelios là một trong những vị tướng nổi bật trong meta gần đây nhờ sát thương “cân bằng game 200 năm”, giúp nhiều game thủ nhanh chóng leo top.

Lối chơi “Nhất Xạ Bát Nô“: Lối chơi của đội hình xoay quanh việc tạo điều kiện tốt nhất cho vị tướng này để gây sát thương. Hệ Thiên Xạ giúp cho vị tướng này có khả năng bắn vào bất kỳ vị trí nào trên bàn đấu.

Chuẩn bị đồ trấn phái: Cuồng Đao là vật phẩm bắt buộc phải có cho anh chàng này. Khi đi mua đồ, ưu tiên nhặt Cung > Gậy Phép > Kiếm BF. Các mảng còn lại, cứ ghép vào những gì có thể để tăng sức mạnh phòng thủ, vì đội hình đã tập trung quanh vị tướng này từ trước đó.

Tránh ghép Cung Xanh: Trong đội hình có sử dụng Freljord, việc không ghép Cung Xanh sẽ giúp giảm giáp của đối phương. Do đó, nên tránh ghép với vị trí này để tối ưu hóa hiệu quả của đội hình Targon.

Vị trí trong đội hình: Đặt vị tướng này ở góc trái hoặc phải, dưới hàng 4. Hãy cẩn thận và lưu ý khi chuẩn bị cho trận đấu, hãy xem xét xem đối phương có “tiểu xảo” gì đối với vị trí mà anh chàng này đang đứng. Nếu có, hãy ngay lập tức di chuyển vị tướng này để đảm bảo an toàn cho anh ta.

Dưới đây là một số thông tin nổi bật và lối sử dụng vị tướng Aphelios mạnh nhất trong game Đấu Trường Chân Lý, dành cho các game thủ muốn sử dụng vị tướng này chuẩn chỉ hơn. Guideojeux.com mong rằng qua bài viết sau, các game thủ của Đấu Trường Chân Lý có thể tìm ra được nhiều mẹo xây dựng đội hình Aphelios hiệu quả nhất và giành được nhiều chiến thắng nhé!

By admin